Đu trend khai nhiễm virus corona khiến máy bay phải quay đầu

Một máy bay từ Canada đến Jamaica đã phải quay đầu trở về sau khi một hành khách đùa rằng mình nhiễm virus corona. Người này sau đó đã được xét nghiệm âm tính và sẽ phải ra tòa vào tháng sau.

Đu trend khai nhiễm virus corona khiến máy bay phải quay đầu

Một chiếc máy bay của Hãng Westjet Airlines tại Canada – Ảnh: Reuters

Hãng tin Reuters dẫn lời cảnh sát Canada cho biết vụ việc diễn ra trên chuyến bay của Hãng hàng không WestJet Airlines chở 243 hành khách từ Toronto, Canada đến Montego Bay, Jamaica vào hôm 3-2.

“Một người đàn ông đã gây hỗn loạn trên chuyến bay, nói rằng mình đã đến Trung Quốc và nhiễm virus corona” – người phát ngôn Sarah Patten của cảnh sát thị trấn Peel, gần sân bay Toronto, nói.

Theo Hãng tin AFP, một thanh niên khoảng 29 tuổi đứng dậy giữa chuyến bay, chụp ảnh selfie, và tuyên bố mình bị nhiễm chủng virus corona mới đang lây lan trên toàn cầu.

Hãng WestJet Airlines cho biết phi hành đoàn trên chuyến bay đã thực hiện quy trình xử lý bệnh truyền nhiễm, cho thanh niên này đeo khẩu trang, găng tay và đưa anh ta xuống phía cuối máy bay.

Cơ trưởng của chuyến bay sau đó thông báo đây có thể chỉ là một trò đùa nhưng máy bay sẽ buộc phải quay trở về Toronto.

Cảnh sát và nhân viên y tế Canada đã có mặt khi máy bay hạ cánh. Vị hành khách “vui tính” lập tức được đưa đi xét nghiệm nhưng không phát hiện virus 2019-nCoV.

Hành khách này đã bị bắt và dự kiến ra hầu tòa vào ngày 9-3 tới.

Đu trend khai nhiễm virus corona khiến máy bay phải quay đầu - Ảnh 2.

Phòng chờ tại sân bay Pearson ở Toronto, Canada – Ảnh: REUTERS

“Chắc gã này nghĩ rằng đó là một trò đùa thú vị nhưng nó thật sự kỳ quái. Thật sự rất ích kỷ. Tất cả chúng tôi đều bức xúc. Chúng tôi đã bị mất một ngày của kỳ nghỉ” – một hành khách tên Julie-Anne Broderick kể lại.

Nguồn: tuoitre.vn