Công viên bỏ hoang đẹp bí ẩn dưới ống kính du khách

THỪA THIÊN – HUẾ- Công viên nước hồ Thủy Tiên bị bỏ hoang nhiều năm, được du khách khen đẹp bí ẩn, như “pha trộn truyện cổ tích và một bộ phim kinh dị”.

Ảnh: Weeatfish.

Khu vui chơi, giải trí hồ Thủy Tiên tọa lạc ở xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 7 km. Năm 2001, Công ty du lịch Cố đô Huế đầu tư 70 tỷ xây dựng nơi đây thành điểm vui chơi, kích cầu du lịch. Năm 2004, công viên đi vào hoạt động nhưng được 3 năm thì bỏ hoang.
Dù chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế nghiêm cấm tham quan, nhiều du khách trong và ngoài nước vẫn băng rừng thông vào xem bởi tò mò vẻ ma mị. Nơi đây càng nổi tiếng hơn trong mắt những người thích xê dịch khi xuất hiện trên tờ Dailymail, Lonelyplanet... Trên Instagram, blog cá nhân của các blogger và du khách, khung cảnh nơi đây hiện lên bí ẩn. Ảnh: Weeatfish.

Khi nhìn thấy con rồng đứng một mình giữa nước, tức là bạn đang ở công viên nước bỏ hoang của Huế, Việt Nam. Ảnh: GoAsiaDayTrip.

Nhiều du khách nước ngoài truyền tai nhau hồ Thủy Tiên có sức hút không tưởng, là điểm đến không nên bỏ lỡ khi ghé Huế. Chuyên trang du lịch GoAsiaDayTrip viết trên Instagram: “Khi nhìn thấy con rồng đứng một mình giữa hồ nước, tức là bạn đang ở công viên nước bỏ hoang của Huế, Việt Nam”. Ảnh: GoAsiaDayTrip.

Săn vé máy bay đi HUẾ giá chỉ từ 49k
Công viên bỏ hoang đẹp bí ẩn dưới ống kính du khách

Hannah – blogger du lịch – cho biết ngay khi đặt chân đến Huế, cô liền thuê xe đạp đến công viên nước – nơi trước đó nghe nhiều người khen đẹp và bí ẩn. Tiết trời u ám, chuyển mưa khiến nơi đây đặc biệt hơn trong mắt cô. Blogger khuyên các tín đồ thích xê dịch nên đi giày thể thao hoặc loại dép kín mũi lẫn gót vì đôi khi gặp phải kính vỡ và rác. Ảnh: Hannah.

Vẻ đẹp hồ Thủy Tiên được nhiều tín đồ du lịch quốc tế khen đẹp “đáng kinh ngạc” qua góc quay flycam. Bao bọc hồ là thảm cây xanh trải dài tận chân trời. Video: Emm Yee

Khung cảnh ảnh lồng ảnh của chàng trai 9x thích xê dịch và chụp ảnh - Phạm Quốc Cường - được nhiều người khen sáng tạo, độc đáo. Trên trang cá nhân, anh gợi ý mọi người các điểm check-in không nên bỏ lỡ tại hồ Thủy Tiên gồm: hành lang dẫn vào đầu rồng (như ảnh), leo lên tầng cao chui vào miệng rồng, hàng ghế bạc màu ở sân khấu nhạc nước và đường ống trượt nước. Quốc Cường nổi tiếng với tài khoản Instagram Cuongkhii, thường chia sẻ những góc ảnh đẹp và địa điểm du lịch, khám phá thiên nhiên, văn hóa... Ảnh: Cuongkhii.

Khung cảnh “ảnh lồng ảnh” của chàng trai 9x mê du lịch và chụp ảnh – Phạm Quốc Cường – được nhiều người khen sáng tạo, độc đáo. Trên trang cá nhân, anh gợi ý mọi người các điểm check-in không nên bỏ lỡ tại hồ Thủy Tiên gồm: hành lang dẫn vào đầu rồng (trong ảnh), leo lên tầng cao chui vào miệng rồng, hàng ghế bạc màu ở sân khấu nhạc nước và đường ống trượt nước. Quốc Cường nổi tiếng với tài khoản Instagram “Cuongkhii”, thường chia sẻ những góc ảnh đẹp và địa điểm du lịch, khám phá thiên nhiên, văn hóa… Ảnh: Cuongkhii.

Đôi tình nhân ghi lại khoảnh khắc tình yêu trước công trình rồng. Instagra: Traveling Or Nothing.

Đôi tình nhân ghi lại khoảnh khắc tình yêu trước công trình rồng. Instagra: Traveling Or Nothing.

Ảnh: Ayda June.

Nhiều du khách thích chụp ảnh từ trên miệng rồng, ngắm cảnh sắc thiên nhiên quanh công viên. Ảnh: Ayda June.

Nhiều du khách ghi lại cảnh quan ben hồ nước nổi tiếng ở Huế. Cuối cùng chúng tôi đã có cơ hội chiêm ngưỡng một trong những nơi kỳ diệu nhất Việt Nam - công viên nước bỏ hoang Thủy Tiên. Nơi đây pha trộn giữa câu chuyện cổ tích và một bộ phim kinh dị, chính điều đó khiến nó trở nên đặc biệt hơn, tài khoản Soulfultravellers viết. Ảnh: Soulfultravellers.

Các nhóm bạn nước ngoài ghi lại cảnh quan bên hồ nước nổi tiếng ở Huế. “Cuối cùng chúng tôi đã có cơ hội chiêm ngưỡng một trong những nơi kỳ diệu nhất Việt Nam – công viên nước bỏ hoang Thủy Tiên. Nơi đây pha trộn giữa câu chuyện cổ tích và một bộ phim kinh dị, chính điều đó khiến nó trở nên đặc biệt hơn”, tài khoản Soulfultravellers viết trên Instagram. Ảnh: Soulfultravellers.

Mắc võng bên những gốc cây nghỉ ngơi, ngắm kiến trúc hình rồng uốn lượn trên mặt hồ... là trải nghiệm thú vị của nhiều khách nước ngoài. Ảnh: Diogo Lopes.

Mắc võng bên những gốc cây nghỉ ngơi, ngắm kiến trúc hình rồng uốn lượn trên mặt hồ… là trải nghiệm thú vị của nhiều khách nước ngoài. Ảnh: Diogo Lopes.

Arijana Tkalčec - blogger du lịch Croatia - thích thú khi trải nghiệm cầu trượt nước. Trên trang cá nhân, cô cho biết sau khi xem tất cả bức ảnh và nghe những câu chuyện về công viên nước bỏ hoang ở Huế, cô tự nhủ nhất định phải ghé đây nếu đến Việt Nam... Đây là nơi đáng kinh ngạc và tôi buồn khi thấy nó bị bỏ rơi....  Arijana nói công viên có chút đáng sợ, đường dẫn đến các đường trượt hoàn toàn nằm trong bụi rậm, mọi thứ đều yên tĩnh và bao quanh là màu xanh. Nó thật đẹp nhưng kỳ lạ... Rất nhiều người dân địa phương tập thể dục quanh hồ vào buổi sáng, vì vậy đừng lo lắng, cô viết. Ảnh: Instagram Shipped Away. 

Arijana Tkalčec – blogger du lịch Croatia – thích thú khi trải nghiệm cầu trượt nước. Trên trang cá nhân, cô cho biết sau khi xem tất cả bức ảnh và nghe những câu chuyện về công viên nước bỏ hoang ở Huế, cô tự nhủ nhất định phải ghé đây nếu đến Việt Nam… “Đây là nơi đáng kinh ngạc và tôi buồn khi thấy nó bị bỏ rơi…”, Arijana nói công viên có chút đáng sợ, đường dẫn đến các đường trượt hoàn toàn nằm trong bụi rậm, mọi thứ đều yên tĩnh và bao quanh là màu xanh. “Nó thật đẹp nhưng kỳ lạ… Rất nhiều người dân địa phương tập thể dục quanh hồ vào buổi sáng, vì vậy đừng lo lắng”, cô viết. Ảnh: Instagram Shipped Away.

Ảnh: Adeline Brault.

Khung cảnh cầu trượt nước nhìn từ dưới lên. Những hình vẽ nham nhở trở thành điểm nhấn thú vị trong mắt du khách. Ảnh: Adeline Brault.

Toàn cảnh khu cầu trượt nước dưới ống kinh của tiiiibenvadrouille.

Toàn cảnh khu cầu trượt nước dưới ống kính của Thibault Boutin – chàng trai Pháp mê khám phá thiên nhiên. Ảnh: Tiiiibenvadrouille.

Ảnh: Edu0010.

Edu0010 – du khách từ châu Âu – ấn tượng với chiếc ôtô cũ đặt ở công viên. Theo anh, kiểu sơn và viết chữ mang màu sắc ma mị gợi nhiều liên tưởng. Ảnh: Edu0010.

Săn vé máy bay đi HUẾ giá chỉ từ 49k

Nguồn: vnexpress.net